THÔNG TIN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ VSIP HẢI PHÒNG

Thông tin dự án Khu đô thị VSIP Hải Phòng

 Khu đô thị Vsip Hải Phòng nằm dọc bên bờ sông Cấm, Hải Phòng là cảng cửa ngõ của khu vực phía Bắc ra Vịnh bắc Bộ và thế giới. Vị trí chiến lược của thành phố lớn thứ ba Việt nam sẽ mang đến những tiềm năng to lớn cho sự phát triển khu công nghiệp và đô thị của Tp Hải Phòng. Khu đô thị Vsip - thành phố năng động và thanh bình tọa lạc phía Bắc sông Cấm sẽ trở thành một dự án quan trọng của Hải Phòng nói riêng và phía Bắc nói chung.

Khu đô thị Vsip Hải Phòng được quy hoạch hoàn hảo hướng đến môi trường sống hiện đại với 3 phân khu chức năng chính: khu đô thị ven sông, vành đai thương mại và trung tâm kinh tế văn hóa. Với ý tưởng thiết kế nhằm tạo nên một khu vườn sinh thái trong khu dân cư, dải đất nằm cách bờ sông 4km sẽ mang đến những cơ hội đầu tư bất động sản lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Hơn thế nữa, đến với Khu đô thị Vsip Hải Phòng các nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt của Chính phủ dành cho khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Dự án do Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư với quy mô vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Khu đô thị  Vsip Hải Phòng  có quy mô nghiên cứu 1.600 ha, bao gồm một phần diện tích của các xã Hoa Động, Tân Dương, Dương Quan, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và đảo Vũ Yên, dân số dự kiến là 120.000 người.


Phối cảnh tổng thể VSIP Hải Phòng

VỊ TRÍ

Khu đô thị Vsip Hải Phòng tọa lạc ở xã Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Dự án có phía Bắc giáp thị trấn Núi Đèo - Thủy Nguyên, phía Đông giáp xã Lập Lễ và sông Bạch Đằng, phía Nam giáp sông Cửa Cấm và phía Tây giáp xã Lâm Động - Thủy Nguyên.


Vị trí dự án VSIP Hải Phòng

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Khu đô thị Vsip Hải Phòng được quy hoạch trên diện tích 1.600 ha gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là 1.445 ha, giai đoạn 2 là 325 ha. Toàn bộ Khu đô thị Vsip Hải Phòng được phân thành 3 khu chức năng: Khu trung tâm hành chính - chính trị hơn 322 ha, Khu vui chơi giải trí đa năng và khu dân cư hơn 353 ha, Khu nghiên cứu đào tạo hơn 211 ha, Làng sinh thái gần 170 ha, Khu dân cư và quỹ đất dự trữ gần 231 ha, Khu ở thấp tầng gần 159 ha.

Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2018. Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị Vsip Hải Phòng  tạo nên trung tâm hành chính, phát triển thành đô thị xanh thân thiện môi trường, phát huy các yếu tố của dòng nước tự nhiên, khuyến khích phương tiện giao thông thân thiện môi trường... Đây là mục tiêu xây dựng phát triển Hải Phòng thành đô thị loại 1 cấp quốc gia. Đến năm 2050, Hải Phòng sẽ là đô thị loại đặc biệt và trở thành thành phố quốc tế.

THIẾT KẾ MĂT BẰNG

Dự án Khu đô thị Vsip Hải Phòng được quy hoạch gồm 4 khu chức năng chính theo trục Bắc - Nam và 3 khu chức năng phụ trợ. Trong đó, 4 khu chức năng chính gồm: Khu hành chính - chính trị, khu đa chức năng, khu thương mại, khu cảnh quan mặt nước. Trong đó 3 khu chức năng phụ trợ gồm: Trung tâm văn hóa, khu ở cao tầng kết hợp khu đa năng, khu Thương mại và cảnh quan mặt nước. Bố cục không gian tổng thể khu vực quy hoạch sẽ thấp dần về khu trung tâm hành chính - chính trị, tổ chức hai trục không gian chính theo hướng Bắc Nam và theo hướng Đông Tây.

Thiết kế cảnh quan Khu đô thị Vsip Hải Phòng dọc các trục đường chính là các công trình điểm nhấn như: các tòa nhà, các công trình kiến trúc nhỏ, điêu khắc…; hệ thống cây xanh đường phố, hệ thống các trang thiết bị biển báo, đèn đường sẽ được nghiên cứu thiết kế riêng để tạo điểm nhấn đặc trưng riêng của từng khu phố.

Bên cạnh đó, tổ chức không gian quảng trường trung tâm hài hòa với các khu vực chức năng xung quanh và đảm bảo cho các hoạt động sự kiện xã hội định kỳ và thường xuyên. Tổ chức hai hệ thống công viên ven sông là công viên ven sông Trịnh và công viên ven sông Cấm. Hai hệ thống công viên này ngoài chức năng liên kết về mặt không gian các khu vực phụ cận còn tạo ra hệ thống không gian mở của từng khu chức năng và của toàn bộ khu vực đô thị Vsip Hải Phòng.

Về tổ chức giao thông, dự án được bố trí 01 bến tàu du lịch phía Nam khu vực phục vụ du lịch dọc sông Cấm, mở rộng tỉnh lộ 359 có lộ giới B=50,5m; đường trục chính Đông Tây và Bắc Nam có lộ giới B=90m, đường khu vực có lộ giới B=45,0m, đường phân khu vực có lộ giới B=19,5m - 36m, đường nội bộ có lộ giới B=16,5m - 22m; bố trí 4 nút giao khác mức tại các giao lộ lớn, còn lại tổ chức nút giao cùng mức.

Về tổ chức hệ thống cầu, hầm, sẽ giữ nguyên quy mô hiện hữu của Cầu Bính; xây mới cầu Hoàng Văn Thụ (kết nối đường Hoàng Văn Thụ với đường phố chính Bắc Nam),cầu Nguyễn Trãi và hầm Tuynel (kết nối từ dải trung tâm thành phố với đường khu vực Bắc Nam của Khu đô thị Trung tâm Bắc sông Cấm); đồng thời bố trí 4 cầu vượt và 7 hầm chui dành cho người đi bộ; 10 bãi đỗ xe ngoài trời với tổng diện tích là 5,26 ha; 04 bãi đỗ xe ngầm với diện tích 6,73 ha….